ศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ มช. ร่วมแสดงความยินดีกับ ผู้บริหาร นักวิจัยวัสดุศาสตร์ และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลในงานวันคล้ายวันสถาปนาการก่อตั้ง มช. ประจำปี พ.ศ. 2566

คณะผู้บริหารศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ มช. เข้าร่วมแสดงความยินกับ ผู้บริหาร นักวิจัยวัสดุศาสตร์ และนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ เนื่องในงานวันคล้ายวันสถาปนาการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันพุธที่ 25 มกราคม 2566 ณ ศาลาธรรม มช. มีดังนี้

รางวัลผู้บริหารดีเด่น
- รางวัลผู้บริหารดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2565 จากกองทุนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 ได้แก่ ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์

โล่ประกาศเกียรติคุณ “ศาสตราจารย์”
อาจารย์ที่ได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยให้ดำรงตำแหน่ง "ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ)"
ได้แก่ ศ. (เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร.ธรณินทร์ ไชยเรืองศรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์

อาจารย์ที่ได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยให้ดำรงตำแหน่ง "ศาสตราจารย์"
ได้แก่ ศ.ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร

รางวัลมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ช้างทองคำ” ประจำปี พ.ศ. 2565
- รางวัลนักวิจัยดีเด่น สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ได้แก่ รศ.ดร.นาวี กังวาลย์ ภาควิชาเคมี

- รางวัลนักเทคโนโลยีและนวัตกรรมดีเด่นที่มีผลกระทบเชิงวิชาการอย่างสูง
ได้แก่ รศ.ดร.พุฒินันท์ มีเผ่าพันธ์ ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์

- รางวัลนักวิจัยรุ่นใหม่ดีเด่น สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ดร.นครินทร์ สุวรรณราช
ศูนย์วิจัยด้านความหลากหลายของจุลินทรีย์ และการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน คณะวิทยาศาสตร์

เกียรติบัตรผู้บริหารครบวาระ
- รศ.ดร.พิสิษฐ์ ลิ้มตระกูล
ครบวาระการดำรงตำแหน่ง “หัวหน้าภาควิชาธรณีวิทยา” คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
(ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 61 - 31 พ.ค. 65)

- ผศ.ดร.วีรพันธ์ ศรีจันทร์
ครบวาระการดำรงตำแหน่ง “รองหัวหน้าภาควิชาธรณีวิทยา” คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

- นายพร พรมมหาราช
ครบวาระการดำรงตำแหน่ง “เลขานุการคณะวิทยาศาสตร์ ” มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
(ตั้งแต่ 12 เม.ย. 61 - 11 เม.ย. 65)

รางวัลปริญญานิพนธ์ ดีเด่น/ดีมาก
- รางวัลดุษฎีนิพนธ์ดีมาก ระดับปริญญาเอก
ดร.จำรัส เลิศศรี สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
โดยมี รศ.ดร.จรูญ จักร์มุณี เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และ ผศ.ดร.พัชนี แสงทอง กับผศ.ดร.ชนิดา พวงพิลา เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม

- รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับปริญญาโท
นางสาวนันทิชา ทาใจ สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
โดยมี รศ.ดร.วินิตา บุณโยดม เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และ รศ.ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์ กับรศ.ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วม

ประมวลภาพเพิ่มเติม จากสื่อสารองค์กรคณะวิทย์ฯ ได้ที่... www.science.cmu.ac.th/prsci/news-detail.php?id=4505