"หน่วยงาน พบค. เข้าพบปะนักวิจัยวัสดุศาสตร์ มช. ติดตามการดำเนินงาน โครงการ Global Partnership ปี 64"

เมื่อวันพุธที่ 8 มีนาคม 2566 หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) ได้เข้าเยี่ยมชมและติดตามผลการดำเนินโครงการเครือข่ายขั้นแนวหน้าระดับโลกเพื่อเพิ่มความเข้มแข็งทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยด้านวัสดุศาสตร์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. วินิตา บุณโยดม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะผู้บริหารศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ พร้อมนักวิจัยในโครงการฯ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร บพค. นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิรินันท์ กุลชาติ รองผู้อำนวยการ บพค. พร้อมด้วยคณะผู้ทรงคุณวุฒิ และทีมนักวิเคราะห์โครงการ

ซึ่งศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก บพค. ในโครงการภายใต้โปรแกรมที่ 16 การปฏิรูประบบการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม แผนงานเครือข่ายขั้นแนวหน้าระดับโลก เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยด้านวัสดุศาสตร์ ภายใต้แผนงานสำคัญ “Global Partnership ประจำปี 2564” โดยได้รับงบประมาณรวมทั้งสิ้น 19,856,100 บาท ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร. วินิตา บุณโยดม เป็นหัวหน้าโครงการ ได้รายงานสรุปภาพรวมของโครงการและผลการดำเนินงานให้กับคณะผู้บริหาร บพค. ณ ห้องประชุมศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ อาคาร 40 ปี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 09.00 น. – 11.30 น. และได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการภายใต้โครงการวิจัย ได้แก่ ห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์ ห้องปฏิบัติการ Renewable Energy Laboratory และห้องปฏิบัติการวิจัย ภาควิชาเคมีอุตสาหกรรม