"ทีมนักวิจัย พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่ เข้าหารืองานวิจัยด้านวัสดุทางการแพทย์ และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ"

เมื่อวันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2566 นายวิวัฒน์ ปูรัย และ นางสาวจุฑารัตน์ ทรายคำ ตัวแทนพยาบาลวิชาชีพจาก โรงพยาบาลกรุงเทพ เชียงใหม่
ได้นำเสนอ และ เข้าหารืองานวิจัยด้านวัสดุทางการแพทย์ ในหัวข้อ "ประสิทธิภาพและต้นทุนของจานโอเอซิสต่อการใช้ดูดของเหลว
ที่พื้นห้องผ่าตัดขณะทำหัตถการผ่าตัดส่องกล้องตรวจภายในข้อกระดูกภายในสถานการณ์จำลอง และเครื่องประคองข้อมือ"

โดยมี ผศ.ดร.ชัยสิทธิ์ บรรจงประเสริฐ หัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์และ รศ.ดร.พุฒินันท์ มีเผ่าพันธ์ ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ให้การต้อนรับ
และร่วมประชุมหารือ รวมถึงนักวิจัยจากสถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ และนักวิจัยห้องปฏิบัติการผลิตพลาสติกชีวภาพสำหรับใช้ทางการแพทย์
เข้าร่วมหารืองานวิจัยในครั้งนี้ อีกทั้งได้พา เยี่ยมชมเครื่องมือวิเคราะห์ ศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ และ ห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง ณ คณะวิทยาศาสตร์
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความร่วมมืองานวิจัยและนวัตกรรมวัสดุทางการแพทย์ต่อไป