ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยวัสดุศาสตร์ และนักวิจัยคณะวิทย์ มช. ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2023

ศูนย์วิจัยวัสดุศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ นักวิจัยวัสดุศาสตร์ และนักวิจัยคณะวิทย์ มช. ทุกท่าน

ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประจำปี 2023 โดย Stanford University

ทั้งนี้มีคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และนักวิจัยวัสดุศาสตร์ ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists 2023”  ประกอบด้วย

• กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประเภท ผลกระทบการอ้างอิงตลอดชีพสูงที่สุด (career-long citation impact) ดังนี้

ศ.เกียรติคุณ ดร.ทวี ตันฆศิริ คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Materials

ศ.เกียรติคุณ ดร.สมชาย ทองเต็ม คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Materials

ศ.เกียรติคุณ ดร.เกตุ กรุดพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Analytical Chemistry

ศ.ดร.อานนท์ ชัยพานิช คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Applied Physics

ศ.ดร.สุพล อนันตา คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Materials

ศ.ดร.สุเทพ สวนใต้ คณะวิทยาศาสตร์ สาขา General Mathematics

รศ.ธิติพันธุ์ ทองเต็ม คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Materials

รศ.ดร.สุคนธ์ พานิชพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Materials

• กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับโลก “World’s Top 2% Scientists” ประเภท ผลกระทบการอ้างอิงเฉพาะปี ค.ศ. 2022 สูงที่สุด ดังนี้

ศ.เกียรติคุณ ดร.สายสมร ลำยอง คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Mycology & Parasitology

ศ.ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สาขา Polymers

รศ.ดร.สุคนธ์ พานิชพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ (retired) สาขา Materials

รศ.ดร.กรธัช อุ่นนันกาศ คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Analytical Chemistry

รศ.ดร.อิทธญากรณ์ พรหมพุทธา คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Mycology & Parasitology

รศ.ดร.ภาณุวรรณ จันทวรรณกูร คณะวิทยาศาสตร์ สาขา Entomology

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://ora.oou.cmu.ac.th/top2cmu2023/